Steiktir kalkúnastrimlar með villisveppum og steinselju í hvítvínssósu. Frá Úlfari.

Magn Hráefni
800 gkalkúnastrimlar
4 msk.olía
200 g villisveppir, t.d. furusveppir,
lerkisveppir eða kóngssveppir, má nota kjörsveppi
2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
salt og nýmalaður pipar
2-3 dlhvítvín
2 dl rjómi eða mjólk
1 poki steinselja, gróft söxuð
sósujafnari
Magn Hráefni
800 gkalkúnastrimlar
4 msk.olía
200 g villisveppir, t.d. furusveppir,
lerkisveppir eða kóngssveppir, má nota kjörsveppi
2 hvítlauksgeirar, smátt saxaðir
salt og nýmalaður pipar
2-3 dlhvítvín
2 dl rjómi eða mjólk
1 poki steinselja, gróft söxuð
sósujafnari
Aðferð
1 Skref
Hitið olíu á stórri pönnu og steikið kalkúnastrimla við mikinn hita í 3 mín.
2 Skref
Bætið þá sveppum og hvítlauk á pönnuna og stráið salti og pipar yfir.
3 Skref
Hellið hvítvíni saman við og sjóðið í 7 mín.
4 Skref
Bætið þá rjóma og steinselju út í og sjóðið áfram í 2 mín.
5 Skref
Þykkið með sósujafnara og smakkið til með salti og pipar.
6 Skref
Berið fram með pasta, núðlum eða kartöflumús.