Sætar kartöflur í fati

Magn Hráefni
2 sætar kartöflur, soðnar og skrældar
5 meðalstórar íslenskar kartöflur, skrældar og soðnar
1 1/2 tsk.vanilludropar
1/4 tsk.salt
1/2 bolli bráðið smjör
1 tsk.lyftiduft
1/2 bollisykur
3egg
Kurl ofan á kartöflur
3 msk. brætt smjör
1/4 bollipúðursykur
1 1/4 bolli muldar kornflögur
1/2 bolli hnetur (mega vera saltaðar)
Magn Hráefni
2 sætar kartöflur, soðnar og skrældar
5 meðalstórar íslenskar kartöflur, skrældar og soðnar
1 1/2 tsk.vanilludropar
1/4 tsk.salt
1/2 bolli bráðið smjör
1 tsk.lyftiduft
1/2 bollisykur
3egg
Kurl ofan á kartöflur
3 msk. brætt smjör
1/4 bollipúðursykur
1 1/4 bolli muldar kornflögur
1/2 bolli hnetur (mega vera saltaðar)
Aðferð
1 Skref
Blandið sætum kartöflum, kartöflum, vanilludropum, salti, smjöri og lyftidufti vel saman og setjið í eldfast mót.
2 Skref
Þeytið síðan sykri og eggjum vel saman.
3 Skref
Blandið eggjahærunni saman við kartöflurnar í mótinu og bakið í 20 mín. við 170°C.
4 Skref
Kurlið sett ofan á
5 Skref
Blandið öllu saman og setjið ofan á kartöflubaksturinn.
6 Skref
Bakið áfram í 15 mín.
7 Skref
Hægt er að útbúa kartöflubaksturinn daginn áður og setja síðan kurlið ofan á og baka í 15 mín., rétt áður en rétturinn er borinn fram.