Reykt kalkúnabringa með hnetuhjúp og rauðvínssósu

Magn Hráefni
1 reykt, beinlaus kalkúnabringa u.þ.b. 800 g
2 dl rauðvín, má vera óáfengt
1lárviðarlauf
1/2 tsk.timían
1/2 tsk.rósmarín
1 tsk. tómatmauk (purée)
3 dlvatn
svartur pipar
1 msk.balsamikedik
sósujafnari
40 gsmjör
kjúklingakraftur (ef vill)
Hnetuhjúpur
1 bolli blandaðar hnetur
1 msk.hunang
1 msk.Dijonsinnep
1 msk.appelsínumarmelaði
1 msk.hnetusmjör
Magn Hráefni
1 reykt, beinlaus kalkúnabringa u.þ.b. 800 g
2 dl rauðvín, má vera óáfengt
1lárviðarlauf
1/2 tsk.timían
1/2 tsk.rósmarín
1 tsk. tómatmauk (purée)
3 dlvatn
svartur pipar
1 msk.balsamikedik
sósujafnari
40 gsmjör
kjúklingakraftur (ef vill)
Hnetuhjúpur
1 bolli blandaðar hnetur
1 msk.hunang
1 msk.Dijonsinnep
1 msk.appelsínumarmelaði
1 msk.hnetusmjör
Aðferð
1 Skref
Setjið bringuna í pott ásamt rauðvíni, lárviðarlaufi, timían, rósmarín, tómatmauki, vatni og pipar og sjóðið undir loki við vægan hita í u.þ.b. 30 mín. eða þar til 70°C kjarnhita er náð.
2 Skref
Takið þá bringuna úr pottinum og setjið í eldfast mót.
3 Skref
Saxið hneturnar lítið eitt og blandið öllu sem á að fara í hjúpinn saman. Hyljið bringuna með hjúpnum og setjið í 200°C heitan ofn í u.þ.b. 10 mín. eða þangað til hann verður fallega brúnn.
4 Skref
Á meðan bringan er í ofninum er soðið sem er í pottinum þykkt með sósujafnara. Bragðbætið með pipar, balsamikediki og e.t.v. með kjúklingakrafti. 5. Að síðustu er potturinn tekinn af hellunni, smjöri bætt í sósuna og hrært í með þeytara þangað til smjörið hefur bráðnað. Eftir það má sósan ekki sjóða (réttinn má bera fram kaldan með heitri sósu).
5 Skref
Borið fram með steiktum sætum kartöflum og blönduðu grænmeti.