Núðlusúpa úr kalkúnaafgöngum

Magn Hráefni
Soð
bein af elduðum kalkún
1 gulrót, skorin í bita
2 sellerístilkar, skornir í bita
1 laukur, skorinn í bita
salt og nýmalaður pipar
2-3 lvatn
Súpa
1 gulrót, skorin í bita
2 sellerístilkar, skornir í bita
1 laukur, skorinn í bita
3 vorlaukar, skornir í bita
1 ½ msk. smátt söxuð engiferrót
1 chili-aldin, fræhreinsað og saxað
2 hvítlauksgeirar, saxaðir
3 msk. teryaki-sósa
3 msk. sérrí (má sleppa)
200 gnúðlur
400-500 g afgangar af kalkúnakjöti, skorið í bita
3 msk. ferskt kóríander, smátt saxað
Magn Hráefni
Soð
bein af elduðum kalkún
1 gulrót, skorin í bita
2 sellerístilkar, skornir í bita
1 laukur, skorinn í bita
salt og nýmalaður pipar
2-3 lvatn
Súpa
1 gulrót, skorin í bita
2 sellerístilkar, skornir í bita
1 laukur, skorinn í bita
3 vorlaukar, skornir í bita
1 ½ msk. smátt söxuð engiferrót
1 chili-aldin, fræhreinsað og saxað
2 hvítlauksgeirar, saxaðir
3 msk. teryaki-sósa
3 msk. sérrí (má sleppa)
200 gnúðlur
400-500 g afgangar af kalkúnakjöti, skorið í bita
3 msk. ferskt kóríander, smátt saxað
Aðferð
1 Skref
Soðið: Setjið allt í pott og sjóðið við vægan hita í 2 klst.
2 Skref
Sigtið síðan soðið yfir í annan pott.
3 Skref
Súpan: Setjið allt hráefnið í súpuna ofan í soðpottinn nema núðlur, kalkúnakjöt og kóríander. Sjóðið í 3 mín.
4 Skref
Bætið núðlum saman við og sjóðið í 5 mín. til viðbótar.
5 Skref
Bætið þá kalkúnakjöti og kóríander út í og blandið öllu vel saman.