Maísfylling Úlfars

Magn Hráefni
400 g frosinn maís, látið þiðna
2 dlrjómi
2 dl soðin hrísgrjón
5 skorpulausar brauðsneiðar, skornar í teninga
1-2 hvítlauksgeirar, pressaðir
1 dl steinselja, smátt söxuð
1-2 msk. estragon, smátt saxað
2egg
salt og nýmalaður pipar
Magn Hráefni
400 g frosinn maís, látið þiðna
2 dlrjómi
2 dl soðin hrísgrjón
5 skorpulausar brauðsneiðar, skornar í teninga
1-2 hvítlauksgeirar, pressaðir
1 dl steinselja, smátt söxuð
1-2 msk. estragon, smátt saxað
2egg
salt og nýmalaður pipar
Aðferð
1 Skref
Setjið helminginn af maísnum í pott með rjómanum og sjóðið við vægan hita í 5 mín.
2 Skref
Hellið þá úr pottinum í matvinnsluvél og maukið vel.
3 Skref
Setjið maukið í skál ásamt afganginum af hráefninu og blandið vel saman.
4 Skref
Setjið fuglinn í eldfast mót og fyllið með fyllingunni.
5 Skref
Bakið fuglinn í 15 mín. við 190°C eða þar til hann er orðinn fallega brúnaður. Lækkið þá niður í 150°C og bakið í 45 mín. fyrir hvert kg eða þar til kjarnhiti sýnir 71°C (með kjöthitamæli).