Kalkúnabringa í brauðraspi ásamt kryddsmjöri og rósakáli

Magn Hráefni
u.þ.b. 800-1000 gmeðalstór kalkúnabringa
100 g brauðraspur (japanskur)
handfylli fersk salvía
handfyllitrönuber
handfyllisteinselja
200 g mjúkt smjör
salt eftir smekk
olía til steikingar
Magn Hráefni
u.þ.b. 800-1000 gmeðalstór kalkúnabringa
100 g brauðraspur (japanskur)
handfylli fersk salvía
handfyllitrönuber
handfyllisteinselja
200 g mjúkt smjör
salt eftir smekk
olía til steikingar
Aðferð
1 Skref
Setjið allt nema kalkúninn í matvinnsluvél og blandið vel þar til úr verður þykkt kryddsmjör. Kælið.
2 Skref
Stillið ofninn á 150°C og hitið einnig pönnu með olíu á.
3 Skref
Brúnið kalkúnabringuna í olíu á báðum hliðum í 2-3 mín. á hvorri hlið. Setjið hana í eldfast mót og smyrjið því næst kryddsmjörinu á.
4 Skref
Setjið bringuna inn í ofn og eldið í 30-40 mín. eða þar til kjarnhitinn er 67°C.
5 Skref
Takið bringuna út úr ofninum og látð að standa með viskustykki yfir í 7-10 mín. áður en þið skerið hana.
6 Skref
Berið fram með restinni af kryddsmjörinu og rósakáli.