Kalkúnabollur

Magn Hráefni
500 gkalkúnahakk
1 stór laukur, saxaður smátt
2-3 gulrætur, rifnar fínt
6-10 sólþurrkaðir tómatar, saxaðir smátt
2lítil egg eða 1 stórt
um 1 dlmjólk
1 búnt steinselja, söxuð
10-15 teningar af fetaosti (smekksatriði hvort þeir eru í olíu eða ekki)
um 2 dl hveiti og rasp
hvítlaukssalt og pipar (eða annað krydd eftir smekk)
Magn Hráefni
500 gkalkúnahakk
1 stór laukur, saxaður smátt
2-3 gulrætur, rifnar fínt
6-10 sólþurrkaðir tómatar, saxaðir smátt
2lítil egg eða 1 stórt
um 1 dlmjólk
1 búnt steinselja, söxuð
10-15 teningar af fetaosti (smekksatriði hvort þeir eru í olíu eða ekki)
um 2 dl hveiti og rasp
hvítlaukssalt og pipar (eða annað krydd eftir smekk)
Aðferð
1 Skref
Hrærið öllu saman nema fetaosti og steinselju. Farsið er fremur lint.
2 Skref
Látið jafna sig í ísskáp í klukkutíma.
3 Skref
Merjið fetaostinn með gaffli og hrærið saman við hakkið ásamt söxuðu steinseljunni.
4 Skref
Setjið smáhveiti í skál og rasp og hveiti í aðra skál.
5 Skref
Formið bollurnar með hveiti á höndunum og rúllið upp úr raspi eða rasp- og hveitiblöndu. Þær eru mjúkar, en detta ekki í sundur.
6 Skref
Steikið á pönnu í smjöri nokkrar mínútur (fer eftir stærð) á öllum hliðum. Einnig má raða bollunum á bökunarpappír í eldfast fat og steikja í ofni við 180°C þar til þær eru steiktar í gegn. Þá er valfrjálst hvort rúllað er upp úr hveiti og raspi.
7 Skref
Berið fram t.d. með grænmeti, salati, pasta eða kartöflum.