Eplafylling Hilmars B. Jónssonar

Magn Hráefni
Fyrri hluti
700gMeðalfeitt svínahakk
1 mskSalt
1 tskTimían
1 tskSalvía
1 tskMúskat
1/2 tskPipar
1/2 tskAllrahanda
1/2 dlKoníak
Seinni hluti
1/2Franskbrauð, skorið í teninga og þeir ristaðir létt í ofni
100gSmjör
6Græn epli, afhýdd, kjörnuð og skorin í teninga
2Saxaðir laukar
2Sellerístönglar, skornir í bita
2Búnt fersk steinselja, söxuð
1 tskSalvía
2 tskTimían
1 tskSalt
Nýmalaður pipar
Magn Hráefni
Fyrri hluti
700gMeðalfeitt svínahakk
1 mskSalt
1 tskTimían
1 tskSalvía
1 tskMúskat
1/2 tskPipar
1/2 tskAllrahanda
1/2 dlKoníak
Seinni hluti
1/2Franskbrauð, skorið í teninga og þeir ristaðir létt í ofni
100gSmjör
6Græn epli, afhýdd, kjörnuð og skorin í teninga
2Saxaðir laukar
2Sellerístönglar, skornir í bita
2Búnt fersk steinselja, söxuð
1 tskSalvía
2 tskTimían
1 tskSalt
Nýmalaður pipar
Aðferð
1 Skref
Blandið öllu í fyrri hluta uppskriftarinnar saman í stórri skál. Færið síðan yfir í minni skál, breiðið plastfilmu yfir og geymið í ísskáp yfir nótt.
2 Skref
Næsta dag er rúmur helmingur af smjörinu bræddur á pönnu. Þá er farsið úr skálinni sett á pönnuna og það marið með gaffli þar til það hefur losnað vel í sundur. Hitað þar til allt kjötið hefur breytt um lit.
3 Skref
Setjið ristaða brauðteninga í stóra skál og færið kjötið af pönnunni yfir í skálina með gataspaða þannig að öll feiti verði eftir á pönnunni.
4 Skref
Bætið því sem eftir er af smjörinu á pönnuna og setjið eplabitana, laukinn og selleríið á hana. Látið grænmetið krauma í 5-7 mín. við vægan hita.
5 Skref
Bætið nú steinseljunni og kryddinu út í. Færið yfir í stóru skálina og bragðbætið ef þurfa þykir. Öllu blandað vel saman og kælt vel. Fyllinguna má laga daginn áður en kalkúninn er steiktur. Eins má baka hana sér í aflöngu formi, þá er lagður smurður álpappír yfir og bakað í 180°C heitum ofni í 1 klst.