Daginn eftir: Kalkúnn undir skel með heitri sósu

Magn Hráefni
afgangar af kalkúnakjöti frá deginum áður
smjördeig (fæst frosið í flestum matvöruverslunum)
örlítið brætt smjör
Magn Hráefni
afgangar af kalkúnakjöti frá deginum áður
smjördeig (fæst frosið í flestum matvöruverslunum)
örlítið brætt smjör
Aðferð
1 Skref
Hreinsið kjötið af beinunum, skerið niður og setjið í vel smurt, eldfast mót.
2 Skref
Dreifið afganginum af fyllingunni ofan á.
3 Skref
Fletjið út smjördeig og setjið yfir. Gatið lítillega með gaffli og penslið með eggi.
4 Skref
Bakið í ofni við 180°C þar til skelin verður ljósbrún, eftir 20 mín. eða svo.
5 Skref
Hitið upp sósuna.
6 Skref
Með þessu er hægt að bera fram afganga af meðlætinu eða setja saman í skál uppáhaldshrásalatið og bera fram með góðu brauði.