Heslihnetu- og sveppafylling Reykjabúsins

Magn Hráefni
150 gsmjör
350 g nýir sveppir, niðursneiddir
200 g laukur, smátt saxaður
1 stilkur sellerí, smátt saxaður
1/2 búnt fersk steinselja, smátt söxuð (eða 2 msk. þurrkuð)
2-3 msk. salvía
300 g skinka, smátt söxuð
100 g heslihnetur, ristaðar og sneiddar
150 g (u.þ.b. 3 bollar) brauðteningar
2 stór egg
2 dlrjómi
1/2 tsk.salt
1 tsk. ferskmalaður pipar
Magn Hráefni
150 gsmjör
350 g nýir sveppir, niðursneiddir
200 g laukur, smátt saxaður
1 stilkur sellerí, smátt saxaður
1/2 búnt fersk steinselja, smátt söxuð (eða 2 msk. þurrkuð)
2-3 msk. salvía
300 g skinka, smátt söxuð
100 g heslihnetur, ristaðar og sneiddar
150 g (u.þ.b. 3 bollar) brauðteningar
2 stór egg
2 dlrjómi
1/2 tsk.salt
1 tsk. ferskmalaður pipar
Aðferð
1 Skref
Bræðið smjörið í stórum potti og látið sveppina og grænmetið ásamt steinseljunni, kalkúnakryddinu og skinkunni krauma í því í 10 mín. eða þar til grænmetið er orðið mjúkt.
2 Skref
Bætið þá heslihnetum og brauðteningum í pottinn og látið fyllinguna kólna lítillega.
3 Skref
Hrærið þá eggjunum og rjómanum saman við og kryddið með salti og pipar.