Stökkar parmigianokartöflur

Magn Hráefni
10 meðalstórar kartöflur
1/2 bolli olía
1/4 bolli ferskur, rifinn parmigiano-ostur
salt og pipar
Magn Hráefni
10 meðalstórar kartöflur
1/2 bolli olía
1/4 bolli ferskur, rifinn parmigiano-ostur
salt og pipar
Aðferð
1 Skref
Afhýðið kartöflurnar og skerið þunna sneið neðan af þeim, svo þær verði stöðugri.
2 Skref
Skerið þunnar sneiðar niður í hverja kartöflu, skiljið eftir u.þ.b. 5 mm við botninn, svo þær hangi saman.
3 Skref
Raðið kartöflunum í eldfast mót og penslið með olíunni.
4 Skref
Bakið í 40 mín. við 175°C og penslið af og til með olíunni.
5 Skref
Stráið ostinum yfir og bakið áfram í 20 mín.
6 Skref
Það má byrja á kartöflunum áður en fuglinn er steiktur og taka þær út eftir 40 mín.
7 Skref
Þegar kalkúnninn hefur verið tekinn úr ofninum má strá ostinum á kartöflurnar og ljúka við baksturinn á 15-20 mín.